LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP VIỆN LUẬT SO SÁNH

Đăng vào 17/12/2019 00:00

Trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội, ngày 17/12/2019, Viện Luật So sánh đã long trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm 15 năm thành lập Viện Luật So sánh (2004 – 2019).

Tới tham dự chương trình có sự hiện diện của đông đảo các vị đại biểu, khách quý đến từ các Bộ, ban ngành, cơ quan đoàn thể như: Bộ Tư Pháp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Viện nghiên cứu Phát triển xã hội, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc UNICEF Việt Nam,... Và đặc biệt, chương trình còn có sự hiện diện của nguyên lãnh đạo, các thế hệ cán bộ, giảng viên Viện Luật So sánh qua từng thời kỳ. Viện Luật So sánh cũng được đón nhận rất nhiều tình cảm từ các khoa, phòng ban chuyên môn và thế hệ sinh viên thuộc Trường Đại học Luật Hà Nội.

Mở đầu buổi lễ, TS. Nguyễn Toàn Thắng – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Luật so sánh đã phát biểu khai mạc chương trình.

Chương trình kỉ niệm đã diễn ra trong không khí ấm áp, thân mật, sâu lắng. Các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên cùng các vị đại biểu đã vô cùng xúc động khi cùng nhau nhìn lại chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Trung tâm Luật so sánh mà nay là Viện Luật So sánh.

Các thế hệ cán bộ, giảng viên gửi lời tri ân tới các nguyên lãnh đạo Viện Luật So sánh.

Một điểm nhấn quan trọng trong sự kiện này là Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Luật So sánh với 2 đơn vị là: Tổng công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) và Công ty Luật TNHH Hoàng Hải Anh và Cộng sự. Theo đó, Viện Luật So sánh và các đơn vị ký kết sẽ cùng nhau hợp tác trên nhiều lĩnh vực nhằm khai thác tiềm năng vốn có của các bên.

Đại diện Viện Luật So sánh ký kết và tiếp nhận nguồn tài trợ cho Quỹ học bổng dành cho sinh viên.

Chương trình cũng là dịp ra mắt của Liên chi đoàn Viện Luật So sánh mới chính thức thành lập ngày 20 tháng 11 năm 2019 theo Quyết định số 125-QĐ/ĐTN của Đoàn TNCS HCM Trường Đại Luật Hà Nội. Đây chính là cột mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong phong trào thanh niên của Viện Luật So sánh.

Chương trình đã kết thúc với thành công ngoài dự kiến. Viện Luật So sánh hi vọng rằng với những nền tảng đã đạt được, cùng sự mở rộng hợp tác về mọi mặt thì trong tương lai, chắc chắn các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phong trào đoàn thể của Viện Luật So sánh sẽ còn có nhiều sự khởi sắc và đột phá theo đúng định hướng phát triển, mục tiêu của Viện - “Kết nối văn hoá pháp lý toàn cầu”.